Credit photo by ADJD

อาบูดาบีออกกฎหมายใหม่เกี่ยวกับการหย่าร้างการรับมรดก และอำนาจปกครองบุตรใหม่ สำหรับผู้ที่ไม่ใช่ชาวมุสลิมในอาบูดาบี สำนักข่าวของรัฐรายงาน

รายงานเมื่อวันอาทิตย์โดยสำนักข่าว WAM กล่าวว่าอาบูดาบีจะสร้างศาลใหม่เพื่อจัดการกับคดีเหล่านี้ ซึ่งจะจัดขึ้นในภาษาอาหรับและภาษาอังกฤษเพื่อให้เข้าใจได้ดียิ่งขึ้นจากประชากรแรงงานต่างชาติจำนวนมากของเอมิเรตส์

การเปลี่ยนแปลงการดูแลเด็กจะทำให้ผู้ปกครองสามารถแบ่งปันการดูแลเด็กร่วมกันได้ WAM รายงาน กฎหมายซึ่งประกอบด้วยบทความ 20 บทความ ยังเสนอแนวคิดเรื่องการแต่งงานแบบพลเรือน อนุญาตให้ร่างเจตจำนงในการมอบมรดกให้กับใครก็ตามที่บุคคลเลือก และจัดการกับปัญหาความเป็นพ่อ

กรมตุลาการอาบูดาบีกล่าวว่ามีการตั้งค่าเพื่อให้ “กลไกการพิจารณาคดีที่ยืดหยุ่นและขั้นสูงสำหรับการพิจารณาข้อพิพาทด้านสถานะส่วนบุคคลสำหรับผู้ที่ไม่ใช่ชาวมุสลิม” แผนกตุลาการอาบูดาบีกล่าวตามรายงานของหนังสือพิมพ์เดอะเนชั่นแนล

อาบูดาบีเป็นหนึ่งในเจ็ด Sheikhdoms(อาณาจักรซึ่งปกครองโดยเจ้าอาหรับ) ที่ประกอบเป็น UAE และกฎหมายใหม่มีผลกับ Sheikhdom เท่านั้น ในขณะที่เอมิเรตที่อุดมด้วยน้ำมันเป็นเมืองหลวงของประเทศ แต่ประชากรของอาบูดาบีนั้นแคระแกร็นจากเพื่อนบ้านดูไบที่อยู่ใกล้เคียง

กฎหมายใหม่มีขึ้นหลังจากทางการเมื่อปีที่แล้วกล่าวว่าพวกเขาจะยกเครื่องกฎหมายส่วนบุคคลของศาสนาอิสลามของประเทศ อนุญาตให้คู่สมรสที่ไม่ได้แต่งงานอยู่ร่วมกัน คลายการจำกัดการดื่มสุรา และก่ออาชญากรรมที่เรียกว่า การสังหารเพื่อเกียรติยศซึ่งเป็นประเพณีของชนเผ่าที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ซึ่งผู้ชายอาจหลบเลี่ยงการดำเนินคดีได้ สำหรับการทำร้ายผู้หญิงที่เขาอ้างว่าได้ทำให้เสียเกียรติครอบครัวของเธอ

สำหรับกฎหมายการหย่าของประเทศไทย ทั้งสองฝ่ายสามารถทำข้อตกลงเพื่อแบ่งอำนาจการปกครองบุตรได้ อีกทั้งการแบ่งสินสมรสและสินส่วนหลังการหย่า แต่อาจไม่ใช่ทุกคดีที่สามารถตกลงกันได้ ดังนั้นคดีหย่าจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากที่จะต้องปรึกษาทนายความผู้เชี่ยวชาญคดีหย่าเพื่อทำข้อตกลงประนีประนอมยอมความให้เกิดประโยชน์สูงสุด 

{ 0 comments }

Credit photo click here

คลินิกการเจริญพันธุ์ในแคลิฟอร์ ถูกคู่รักกล่าวหาว่าส่งตัวอ่อนให้แม่ผิดคน ทั้งสองฝ่ายจึงให้กำเนิดลูกของกันและกัน

Daphna Cardinale กล่าวว่าเธอและสามีของเธอ Alexander Cardinale สงสัยในทันทีว่าเด็กสาวที่เธอให้กำเนิดเมื่อปลายปี 2019 ไม่ใช่ของพวกเขาเพราะเด็กมีผิวคล้ำกว่าพวกเขา

แต่พวกเขาละทิ้งความสงสัยเพราะพวกเขาตกหลุมรักทารกและเชื่อมั่นในกระบวนการปฏิสนธินอกร่างกายและแพทย์ของพวกเขา Cardinale กล่าว

เธอบอกว่าหลายเดือนต่อมา เมื่อรู้ว่าเธอตั้งท้องลูกของสามีภรรยาอีกคู่หนึ่ง และผู้หญิงอีกคนหนึ่งกำลังอุ้มลูกของเธอ ซึ่งทำให้เกิดเป็นบาดแผลที่ถาวร

ฉันรู้สึกท่วมท้นไปด้วยความรู้สึกกลัว การทรยศ ความโกรธ และความอกหัก” Cardinale กล่าวระหว่างการแถลงข่าวกับสามีของเธอในการประกาศคดีนี้ ฉันถูกปล้นความสามารถในการอุ้มลูกของตัวเอง ฉันไม่เคยมีโอกาสเติบโตและผูกพันกับลูกสาวในระหว่างตั้งครรภ์ เพื่อที่จะได้สัมผัสถึงการแตะกลับของลูกสาว”

คดีความของ Cardinale กล่าวหาศูนย์อนามัยการเจริญพันธุ์แห่งแคลิฟอร์เนียและดร.เอลิรัน มอร์ เจ้าของศูนย์ลอสแองเจลีสเรื่องการทุจริตต่อหน้าที่ การละเมิดสัญญา ประมาทเลินเล่อ และการฉ้อโกง ไม่สามารถติดต่อหมอได้ และผู้ดูแลสำนักงานของศูนย์ก็จะไม่แสดงความคิดเห็น

ผู้ปกครองอีกสองคนซึ่งมีอำนาจปกครองบุตรที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ต้องการปกปิดตัวตนและวางแผนการฟ้องร้องที่คล้ายกัน ตามที่ทนายความ Adam Wolf แห่งสำนักงานกฎหมาย Peiffer Wolf Carr Kane & Conway ซึ่งเป็นตัวแทนของพ่อแม่ทั้งสี่คน

ในคดีความ กล่าวว่า CCRH ได้ปลูกฝังตัวอ่อนของคู่สามีภรรยาอีกคู่หนึ่งโดยไม่ได้ตั้งใจเข้าไปใน Daphna และย้ายตัวอ่อนของ Cardinales ที่ทำจากไข่ของ Cardinale และสเปิร์มของสามีของเธอไปยังผู้หญิงอีกคนหนึ่ง

เด็กสาวทั้งสองเกิดห่างกันหนึ่งสัปดาห์ในเดือนกันยายน 2019 ทั้งคู่เลี้ยงดูลูกผิดคนโดยไม่ได้ตั้งใจเป็นเวลาเกือบสามเดือนก่อนการตรวจดีเอ็นเอจะยืนยันว่าตัวอ่อนถูกเปลี่ยนตามการฟ้องร้อง

“Cardinale รวมทั้งลูกสาวตัวน้อยของพวกเขาตกหลุมรักเด็กคนนี้และกลัวว่าเธอจะถูกพรากไปจากพวกเขาคำฟ้องกล่าว ตลอดเวลาที่ผ่านมา Alexander และ Daphna ไม่รู้ว่าตัวอ่อนของพวกเขาอยู่ที่ไหน ดังนั้นจึงกลัวว่าผู้หญิงอีกคนหนึ่งกำลังตั้งท้องลูกของพวกเขาอยู่ และลูกของพวกเขาก็ออกไปอยู่ในโลกแห่งหนึ่งที่ไม่มีพวกเขา

ทารกถูกสลับกลับในเดือนมกราคม 2020

การผสมแบบนี้หายากแต่ไม่เคยมีมาก่อน ในปี 2019 คู่รักจากเกลนเดล รัฐแคลิฟอร์เนีย ฟ้องคลินิกการเจริญพันธุ์อีกแห่งหนึ่งโดยกล่าวว่าตัวอ่อนของพวกเขาถูกฝังโดยไม่ได้ตั้งใจในสตรีชาวนิวยอร์กซึ่งให้กำเนิดลูกชายของพวกเขาและเด็กชายคนที่สองของอีกคู่หนึ่ง

Wolf บริษัทเชี่ยวชาญด้านคดีภาวะมีบุตรยาก เรียกร้องให้มีการกำกับดูแลคลินิก IVF มากขึ้น โดยกล่าวว่าเป็น อุตสาหกรรมที่ต้องการการควบคุมของรัฐบาลกลางอย่างยิ่ง

ข่าวด่วนกับลูกสาวคนโตของพวกเขา ตอนนี้อายุ 7 ขวบ ว่าหมอทำผิดพลาดและลูกที่พึ่งคลอดไม่ใช่น้องสาวของเธอ เป็นสิ่งที่ยากที่สุดในชีวิตของฉันคาร์ดินัลกล่าว

พ่อแม่ทั้งสี่คนได้พยายามที่จะอยู่ในชีวิตของกันและกันและ “สร้างครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น” Cardinale กล่าว 

Alexander Cardinale กล่าวว่า พวกเขารักลูกสาวแท้ๆ ของเรามากพอๆ กับที่เรารักพวกเขา

ในกรณีดังกล่าวเป็นการทำละเมิด ทำให้ได้รับความเสียหาย 

ในการฟ้องคดีละเมิดจำเป็นต้องมีการเก็บหลักฐานเพื่อพิสูจน์ความเสียหายในคดีตามที่ทนายความผู้เชี่ยวชาญคดีละเมิดให้คำแนะนำ

{ 0 comments }

ออสเตรเลียกำหนดให้แรงงานต้องรับวัคซีนป้องกันโควิด-19

November 18, 2021

Credit Photo by ILRI ออสเตรเลียกำหนดให้แรงงานต้องรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในผู้ที่ปฏิบัติงานที่จำเป็นต่อร้านขายของชำ ธนาคาร การขนส่งสาธารณะ เกษตรกรรม การดูแลสุขภาพ บริการไปรษณีย์ ร้านขายยา บริการฉุกเฉิน ปั๊มน้ำมัน และตำรวจ รวมถึงพื้นที่อื่นๆ อีกมากมาย  ภายใต้คำแนะนำการฉีดวัคซีนบังคับสำหรับคนงานในรัฐวิกตอเรีย คนงานที่ได้รับอนุญาตต้องรับวัคซีนครั้งแรกภายในวันที่ 15 ต.ค. หรือจองเพื่อรับวัคซีนภายในวันที่ 22 ต.ค. เว้นแต่จะได้แสดงหลักฐานการยกเว้นทางการแพทย์ พวกเขาต้องได้รับยาครั้งที่สองภายในวันที่ 26 พ.ย. เพื่อสามารถไปทำงานได้ รายการดังกล่าวครอบคลุมและครอบคลุมพนักงานเกือบทั้งหมดในรัฐ รวมถึงผู้ที่ทำงานในการดูแลสุขภาพ บริการฉุกเฉิน การศึกษา การก่อสร้าง เหมืองแร่ การผลิต การบริการ กีฬาและสื่อ และการขนส่ง แม้กระทั่งผู้พิพากษาและทนายความ  ปัจจุบันถึงแม้ว่าประเทศไทยจะไม่มีกฎหมายหรือข้อกำหนดที่บังคับให้ฉีดวัคซีน แต่หลายบริษัทก็ได้ออกมาตรการหรือข้อกำหนดให้หนักงานต้องรับวัคซีนก่อนกลับมาทำงานในออฟฟิศได้หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศคลายล็อคดาวน์แล้ว การถูกบริษัทบังคับให้รับวัคซีน ขณะที่รัฐบาลไม่ได้มีข้อกำหนดบังคับ บริษัทสามารถทำได้หรือไม่อาจจะต้องปรึกษาทนายความผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายแรงงาน

Read the full article →

กฎหมายบังคับฉีดวัคซีนโควิด19 ชอบกฎหมายหรือไม่

September 30, 2021

หลายรัฐในประเทศอเมริกา ออกกฎหมายห้ามไม่ให้นายจ้างบังคับวัคซีนโควิด 19 หากลูกจ้างมีความจำเป็น แต่ในประเทศไทยยังไม่มีกฎหมายดังกล่าว และยังมีพรก.ฉุกเฉินที่ให้อำนาจ และสงวนสิทธิให้รัฐบาลสามารถบังคับให้ประชาชนต้องฉีดวสัคซีนโควิด 19 ได้ แต่หาก คำสั่งและกฎที่ออกภายใต้ พรก.ฉุกเฉินขัดต่อรัฐธรรมนูญ คำสั่งและกฎหมายที่ไม่ชอบอาจถูกยกเลิกโดยศาลรัฐธรรมนูญ อีกทั้ง หากบริษัทออกกฎให้ลูกจ้างฉีดวัคซีน  อาจมีลักษณะ เช่น คำสั่งที่ไม่เป็นธรรมต่อลูกจ้างได้ หากลูกจ้างมีเหตุจำเป็นทางการแพทย์ ซึ่งต้องปรึกษาทนายความผู้เชี่ยวชาญแรงงาน ทั้งผู้ประกอบการนายจ้างเองและลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบ  พรบ.ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ศาลรัฐธรรมนูญอาจมีคำสั่งยกเลิกได้ ร่างกฎหมายฉบับนี้มีขึ้นเพื่อแทนที่ร่างพระราชบัญญัติป้องกันการฉีดวัคซีนฉบับก่อน ซึ่งรวมถึงการห้ามนายจ้างที่กำหนดให้ฉีดวัคซีนทุกชนิด รวมถึงโรคต่างๆ เช่น ไข้หวัดใหญ่ ลูกจ้างที่แสดงหลักฐานว่าพวกเขาเสี่ยงต่อการเกิดอาการผิดปกติ และผู้ที่ไม่ต้องการวัคซีนด้วยเหตุผลทางความรู้สึกผิดชอบชั่วดี ซึ่งรวมถึงความเชื่อทางศาสนา จะได้รับการยกเว้นจากคำสั่งของนายจ้าง  การยกเว้นจะมีให้สำหรับลูกจ้างและนักเรียนในโรงเรียนของรัฐและเอกชน วิทยาลัย และมหาวิทยาลัยของรัฐโอไฮโอ กฎหมายดังกล่าวยังป้องกันไม่ให้รัฐบาลกำหนดให้มีหลักฐานการฉีดวัคซีนเพื่อเข้าไปในสถานที่สาธารณะของท้องถิ่นหรือของรัฐ ซึ่งรวมถึงสนามกีฬาที่ได้รับการสนับสนุนจากสาธารณชน แต่ร่างกฎหมายดังกล่าวไม่สามารถใช้ยกเว้นข้อบังคับวัคซีนโควิด-19 ได้ ตัวอย่างเช่น ลูกจ้างของโรงพยาบาลเด็ก ลูกจ้างที่ทำงานในโรงพยาบาลที่ดูแลผู้ป่วยอาการหนักหรือหน่วยดูแลผู้ป่วยวิกฤต และลูกจ้างที่เริ่มทำงานหลังจากกฎหมายที่มีผลบังคับใช้จะไม่สามารถเรียกร้องข้อยกเว้นได้ ลูกจ้างจะไม่รับผิดชอบต่อค่าใช้จ่ายที่นายจ้างเรียกเก็บสำหรับค่าใช้จ่ายที่ใช้เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนา เช่น การปิดบังหรือการทดสอบตามใบเรียกเก็บเงิน ลูกจ้างจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการตรวจว่ามีภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติต่อ ไวรัสโคดรนาแล้ว ตัวแทน เจนนิเฟอร์ รุสโซ พรรคประชาธิปัตย์จากอัปเปอร์อาร์ลิงตันในเขตชานเมืองโคลัมบัส ตั้งคำถามว่าทำไมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขคนอื่นๆ เช่น คนที่ทำงานในสถานพยาบาล ไม่ได้รับการยกเว้นจากการอ้างสิทธิ์ […]

Read the full article →